Skip to content

Sinh viên ngân hàng trước nguy cơ thất nghiệp

November 15, 2012

Các bài viết liên quan:

Làm báo cáo tài chính.

Nhưng mẫu báo cáo tài chính.

Làm báo cáo tài chính năm 2012.

Bảng báo cáo tài chính .

Bảng báo cáo tài chính cuối năm.

Những hướng dẫn để làm báo cáo tài chính.

Những hướng dẫn làm báo cáo thuế.

Cách làm báo cáo tài chính cuối năm.

ảnh của báo cáo tài chính
Kết quả khảo sát của Viện Nhân lực ngành ngân hàng tài chính cũng cho thấy, năm 2013 sẽ có khoảng 32.000 sinh viên chuyên ngành tài chính, ngân hàng ra trường, nhưng sẽ chỉ có khoảng 20.000 người được các tổ chức tài chính, ngân hàng tuyển dụng. Số còn lại, đương nhiên sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành nghề.Nghành Tài chính – Ngân hàng vào những năm 2000 – 2010 vẫn luôn là “cơn sốt”của các tú tài muốn tranh cử. Số lượng tuyển sinh của của các trường kinh tế và ngân hàng luôn cao. Nhưng “cơn sốt” đó đang tạo ra một lượng lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp không tìm được cho mình một chỗ đứng trong thời điểm kinh tế hiện nay. Chỉ chưa đầy 6 tháng nữa, những sinh viên năm cuối, khoa Tín dụng, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM sẽ ra trường với tấm bằng Cử nhân ngân hàng, một ngành nghề từng được coi là hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, hiện nay các sinh viên này đang phải đối mặt với một thách thức không hề dễ chịu, đó là nguy cơ bị thất nghiệp khi ra trường.

ảnh của báo cáo tài chính

Trong tình cảnh hiện tại, chính đội ngũ nhân viên đang làm việc tại các ngân hàng cũng không tránh khỏi tâm lý lo lắng bị mất việc khi hàng loạt ngân hàng bắt đầu lộ trình tái cơ cấu, cắt giảm nhân sự.

Mặc dù việc tái cơ cấu mới chỉ trong giai đoạn khởi động, nhưng đã có không ít xáo trộn trong suy nghĩ của nhiều nhân viên ngân hàng, đặc biệt là nhân viên tại những bộ phận bị xem là công việc ít hiệu quả. Sức ép về doanh thu đã buộc lãnh đạo các ngân hàng phải có kế hoạch điều chỉnh cắt giảm chi phí, nguồn nhân lực cũng là điều không tránh khỏi.

Việc tái cấu trúc cũng được các ngân hàng xem là cơ hội để những người có thực lực chứng minh đươc khả năng của mình, bởi bất kỳ thời điểm nào ngân hàng cũng cần có những người giỏi thực sự. Trong khi đó, đối với những người chỉ với tấm bằng cử nhân ngân hàng bình thường, cơ hội tìm được việc làm trong thời buổi hiện tại đang thực sự khó.

Nguồn tin : Báo cáo tài chính

From → Uncategorized

Leave a Comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: